Phương pháp TPR (Phản xạ toàn thân)

Bạn có khả năng về Tiếng Anh, muốn tự dạy con học Tiếng Anh nhưng chưa biết các phương pháp dạy học Tiếng Anh cho con? Bạn cũng không biết cách sử dụng các phương pháp ấy sao cho hiệu quả? Làm sao để bé có thể vui học Tiếng Anh và không bị áp lực và nhàm chán? Series Phương pháp dạy Tiếng Anh cho Trẻ em sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn này. Hãy cùng đón xem với Antoree nhé. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ đến với phương pháp TPR (Total Physical Response).

Total Physical Response (tạm dịch: Phản xạ toàn thân), gọi tắt là TPR, của nhà giáo học pháp James Asher, giảng viên trường Đại học bang San José. Phương pháp này có mục đích giúp học viên phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên.

Tư tưởng của phương pháp TPR xuất phát từ những nghiên cứu về quá trình cảm thụ tiếng mẹ đẻ của trẻ (Native language acquisition). Ông cho rằng điều bí mật trong tiếp thu ngôn ngữ nằm trong các cuộc hội thoại độc đáo giữa bố mẹ và đứa trẻ. Ví dụ khi bố mẹ nói “Nhìn bố này! Nhìn mẹ này!” thì đứa trẻ sẽ lập tức quay đầu lại. James Asher cho rằng đây là cuộc hội thoại giữa lời nói và ngôn ngữ cơ thể. (Language-body conversation). Vì vậy, ông đã đưa ra quan điểm là khi học một ngôn ngữ thứ hai, hoặc học thêm một ngôn ngữ nữa, ngôn ngữ đó được nhập tâm qua quy trình giải mã gần giống như khi phát triển tiếng mẹ đẻ.
 

 

Bé nhà bạn có đang gặp những vấn đề sau

  • Không đủ tự tin nói tiếng Anh nơi đông người, vì bé không biết nhiều từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp..
  • Học Tiếng Anh ở trung tâm nhưng không hiệu quả, vì lớp quá đông
  • Học phí quá cao cho một lớp học đông người từ 600.000VNĐ/ 1 buổi với giáo viên nước ngoài?
  • Trung tâm Tiếng Anh cách khá xa nhà bạn, nên bạn không yên tâm nếu để con tự đi 1 mình
  • Bạn không biết ai sẽ dạy con mình, mãi cho đến khi con mình đi học buổi đầu tiên

Antoree sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề với "Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả" lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

  • Thời gian học linh động
  • Học Tiếng Anh online ngay tại nhà với gia sư nước ngoài (1 kèm 1) hiệu quả
  • Học phí phải chăng chỉ từ 100.000VNĐ cho 1 buổi học
  • Bạn được toàn quyền chọn gia sư nào mà bé thích học trong số 1000 gia sư bản ngữ ở Antoree trước khi bắt đầu buổi học thử
ĐĂNG KÍ NGAY QUA HOTLINE: 01626148413